Microsoft sẽ gỡ bỏ Skype Classic vào ngày 1 tháng 9 năm 2018

Nhóm Microsoft Skype đưa ra thông báo mới nhất về ứng dụng Skype Classic tích hợp sẵn trong hệ điều hành windows, cụ thể hãng thay thế Skype Classic 7.0 bằng một phiên bản cập nhật của Skype 8.25.0.5. Ngoài ra, phiên bản Skype 8.0 cũng sẽ ngừng hoạt động vào 1 tháng 9 năm 2018.

Skype 8.x

Skype dường như đang mất dần đi vị thế độc tôn bởi các ứng dụng chát trực tuyến khác như Facebook messenger, hay Zalo chát ở Việt Nam. Theo thống kê sơ bộ, tỉ lệ rất ít doanh nghiệp vẫn còn sửa dụng Skype như một kênh trao đổi nội bộ hay giữa các đối tác, từ năm 2017 trở lại đây, tỉ lệ này giảm nhanh chóng. Nguyên nhân chủ yếu do phát triển quá nhanh của nền tảng chát trực tuyến, trong khi đó, Skype dường như không có quá nhiều thay đổi so với trước đây hoặc những thay đổi quá nghèo làn, không đáp ứng được mong đợi và trải nghiệm rộng hơn.

Theo Microsoft, Skype phiên bản 8.25.0.5 sẽ sử dụng được trên windows 10 phiên bản 1670 trở lên, nói cách khác, Skype 8.0 vẫn có thể sử dụng trên windows 10 phiên bản 1511 trở lại trước hoặc windows 7, 8. Máy tính cần sở hữu bộ vi xử lý 1GHz trở lên, RAM 512 trở lên và tương thích với DirectX 9.0.

Dữ liệu như danh bạ, tin nhắn vẫn được lưu trữ, người dùng cần lưu ý rằng, Skype chỉ cho phép truy cập dữ liệu 1 năm gần nhất, các dữ liệu sau 1 năm sẽ lưu trữ trên hệ thống cục bộ. Người dùng có thể yều cầu bằng cách vào menu > Cài đặt ứng dụng > Xuất lịch sử trò chuyện.

Các tính năng được nâng cấp trên Skype 8.x bao gồm :

  • Cuộc gọi video và chia sẻ màn hình HD miễn phí.
  • Nhắn tin hiệu quả hơn.
  • Thư viện phương tiện trò chuyện
  • Chia sẻ ảnh, video và các tệp khác.
  • Trò chuyện riêng tư.
  • Thu âm cuộc gọi
  • Liên kết nhóm

Một số tính năng sắp tới khá thú vị, cho phép thực hiện cuộc gọi riêng tư bằng cách sử dụng giao thức Signal hoặc ghi âm cuộc gọi, hỗ trợ lưu trên đám mây. Để nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Skype từ các ứng dụng, chọn Trợ giúp từ thanh công cụ phía trên và sau đó chọn Check for Updates hoặc truy cập Tải Skype.

Sài Gòn: 0932.796.115 Hà Nội: 091.55.44.115