Các bước vệ sinh laptop đúng cách nhất

Trong quá trình sử dụng laptop không thể tránh khỏi tình trạng chiếc máy tính của bạn bị dính bụi bẩn, bụi bám vào các khe hở và màn hình. Vì thế, việc vệ sinh laptop thường xuyên là rất cần thiết để vừa vệ sinh sạch sẽ, an toàn cho người sử dụng, vừa giữ được máy bền hơn, lâu hơn. Nhưng việc vệ sinh laptop cũng phải tuân thủ theo đúng các bước để tránh tình trạng không may xảy ra trong quá trình lau chùi.

Bước 1: Tắt nguồn máy tính và rút dây sạc

ve-sinh-lap-top-dung-cach-1

Trong quá trình vệ sinh laptop có thể tác động đến các bộ phận khác của máy, nên để đảm bảo an toàn tốt nhất chúng ta nên tắt máy tính đi và rút dây sạc pin. Điều này vừa giúp lau chùi dễ dàng hơn vừa đảm bảo an toàn cho máy tình.

Bước 2: Làm sạch bàn phím

Bàn phím là bộ phận dễ bị vướng bụi nhất của máy tính sách tay vì giữa các phím luôn có khe hở. Việc vệ sinh bàn phím cũng rất quan trọng vì đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với da nên có nguy cơ vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể, hơn nữa việc làm sạch cũng giúp bàn phím đỡ bị kẹt hay liệt.

ve-sinh-lap-top-dung-cach-0

Để làm vệ sinh bàn phím sạch sẽ, trước hết sử dụng ống thổi bụi để làm sạch các bụi bẩn trên các kẽ hở, sau mới dùng đến chổi vệ sinh bàn phím để làm sạch hơn lớp bụi bản cứng đầu còn sót lại. Sau đó dùng khăn mềm, có thể thấm thêm 1 chút nước để lau sạch bề mặt bàn phím.

Bước 3: Vệ sinh màn hình

Màn hình máy tính sẽ dễ dàng để lau hơn các bộ phận khác. Không nên xít trực tiếp nước vệ sinh lên màn hình mà nên xịt vào khăn mềm cho ướt khăn rồi mới tiến hành lau sạch màn hình.

Bước 4: Vệ sinh khe tản nhiệt

ve-sinh-lap-top-dung-cach-3

Bộ phận này thường không nhiều người chú ý đến khi vệ sinh laptop. Khe tản nhiệt và quạt gió nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ rất dễ gây nóng máy và phát ra tiếng kêu khi hoạt động. Bạn hãy dùng ống thổi để hút hết bụi bẩn, sau đó dùng khăn mềm hoặc tăm bông để lau các kẽ hở.

Bước 5: Vệ sinh các cổng cắm

Những nơi có khe hở lớn như các cổng cắm USB, jack cắm tai nghe đều là nơi bụi bẩn thường xuất hiện. Vì vậy nên càng phải dọn dẹp sạch sẽ những khu vực này. Bạn có thể sử dụng ống hút bụi hoặc tăm bông để lau chùi đều được.

Sau khi vệ sinh tất cả các bộ phận của máy tính, bạn có thể lắp pin vào và sử dụng như bình thường. Để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, không bị nóng máy hay gây tiếng ồn khi chạy thì bạn nên vệ sinh mỗi tuần một lần, muốn vệ sinh các bộ phận bên trong máy thì sử dụng cứ sau 1 năm thì mang ra cửa hàng vệ sinh laptop để máy hoạt động hiệu quả nhất.

Hà Nội: 097.497.5555