Bạn làm gì khi máy tính bị dính nước?

Bạn làm gì khi máy tính bị dính nước?


Nhiều sự cố hy hữu trong quá trình sử dụng máy tính mà người dùng cần nhanh nhạy trong cách xử lý, kịp thời “cứu cánh” thiết bị của mình trong những tình huống khẩn cấp. Chẳng hạn, nếu máy tính của bạn bất ngờ bị một cốc nước, hay cà phê bạn sẽ làm gì tiếp theo?

Tham khảo cách làm của suamaytinh115.com khi gặp phải trường hợp này nhé!

Có thể bạn quan tâm

--> Cách sửa máy in có việt đen ngang dọc

--> Lỗi hỏng trong máy in và khắc phục

-->Những cách làm tăng tốc độ wifi nhanh nhất

Bạn thường xuyên làm việc bên cạnh máy tính hay laptop, chuyện sử dụng đồ uống trong khi làm việc rất phổ biến. Đôi khi bạn vô tình làm đổ, rớt nước lên bàn phím. Chất lỏng có thể ngấm vào và làm hỏng các linh kiện máy tính nếu không kịp thời làm khô.

Máy tính bị chất lỏng đổ lên xử lý thế nào?

Máy tính bị chất lỏng đổ lên xử lý thế nào?

Về mặt kỹ thuật, nếu máy tính bị đổ nước tinh khiết vào, hoàn toàn không gây ảnh hưởng tuy nhiên trường hợp này khá hiếm gặp mà hầu hết là các loại nước chứa nhiều chất khác nữa. Khi máy tính khởi động, các linh kiện có thể bị chạm mạch dẫn đến chập, xảy ra hiện tượng dẫn dòng tự do.

Cách xử lý nếu chất lỏng vô tình đổ vào máy tính

Khi bị chất lỏng đổ vào máy, việc đầu tiên để tránh trường hợp bị chạm mạch điện cần làm là nhanh chóng tắt máy, rút phích điện và gỡ pin nhanh nhất có thể.

Khi tắt máy, bạn phải gỡ các cáp nối, linh kiện bên trong buồng máy và úp ngược máy tính lại.

Tháo tung các linh kiện máy tính dính nước nếu có thể?

Tháo tung các linh kiện máy tính dính nước nếu có thể?

Nếu thiết bị là laptop bạn cần tránh chất lỏng chảy ngược lại gần màn hình.

Trường hợp máy tính là thiết bị để bàn, bạn cần nhanh tay đặt máy nằm nghiêng theo cạnh máy chứ không úp ngược hoàn toàn. Xoay máy tính theo chiều bị nhiễu nước, giả sử máy bị đổ nước phía bên trái, xoay máy tính về bên trái bàn phím hoặc ngược lại.

Bạn có thể lau khô chất lỏng ở bên ngoài bằng miếng vải khô, mềm.

Lau khô linh kiện máy tính

Lau khô linh kiện máy tính

Khi chất lỏng được thấm khô gần hết, nên tháo rời các bộ phận, linh kiện bên trong máy càng nhiều càng tốt, sau đó đem hong khô.

Nếu không có kỹ thuật tháo lắp nhất định, bạn không nên cố gắng. Tuy nhiên, bạn cũng nên tháo hết các phím khỏi bàn phím, để chất lỏng ra hết. Đồng thời sử dụng chất làm sạch mạch điện chuyên dụng với nhiều loại thức uống có đường, hơi nhớp nháp và gây mòn, và hỏng hóc các bộ phận bên trong máy tính.

Sau khi ngắt điện, tháo rời và làm khô bạn cứ máy máy trong tình trang như vậy, càng lâu càng tốt, ít nhất 2 ngày cho tới ít nhất 1 tuần, sau đó thử mở máy lên. 

Theo suamayin115.com

Hà Nội: 097.497.5555