Những cách làm tăng tốc độ wifi nhanh nhất

1, Vị trí tốt nhất nên để Router wifi là giữa nhà

Hầu hết người dùng wifi hiện nay để đặt Router wifi ở vị trí góc nhà, vị trí khuất do kèm theo nó là khá nhiều các mạng dây mạng khá rắc rối làm cho nhà của bạn xấu đi.

Tuy nhiên mới đây các nhà chuyên gia đã phân tích nhận thấy nếu đặt Router wifi tại những vị trí góc khuất thì sẽ làm giảm khả năng truyền song của wifi , có thể dẫn đến mạng yếu, hay mất mạng, song ngắn rồi tiếp tục ngắn thêm đi.

Biện pháp khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất là để nó ở những vị trí dễ nhìn hay gần những nơi bạn làm việc, đây là một trong những cách làm tăng tốc độ wifi nhanh nhất .


Dat Router wifi o giua nha 

Đặt Router wifi ở giữa nhà 

    

2, Không được để Router wifi trên nền nhà

Trở về vấn đề cũ ở trên nhiều người đều có thói quen đặt Router wifi ở góc tường , sát đất, riêng đặt tại ở góc nhà đã là không nên vì tại đó sóng wifi sẽ bị va đập vào nhau làm sóng yếu đi, tuy nhiên đặt Router wifi trên mặt đất thì bạn đã tốn rất nhiều lượng wifi truyền đi, do dưới đất có lớp bê tong rất dày nhằm giữ cho mặt đất không bị xói mòn. Nhưng lớp này hấp thụ sóng rất tốt, nhiều loại wifi thông dụng hiện nay thường truyền sóng lúc mạnh nhất khi truyền xuống đất, vì vậy vậy đặt Router ở đây sẽ rất tốn wifi truyền đi do bị lớp bê tông bên dưới hấp thụ nên không truyền rộng được, vậy nên vị trí đặt của Router wifi cần tránh tiếp xúc với đất vì vậy sử dụng những cách làm tăng tốc độ wifi nhanh nhất cho bạn là cần thiết.

Bạn có thể đặt tại trên bàn, treo trên cửa sổ , hay những đồ trong nhà thường cao hơn mặt đất tầm 40 cm, bằng chất liệu phi kim.

 

Khong dat Router wifi tai nen nha      

Không đặt Router wifi tại nền nhà


3, Không nên để gần đồ điện tử

Đây là loại vật liệu không còn xa lạ gì với nhiều người, nguyên nhân là do thông thường xung quanh đồ dùng điện tử sẽ có điện từ bao quanh nó, từ trường này sẽ ngăn chặn sự lan truyền của wifi trong không khí , làm wifi truyền yếu đi , do vậy những cách làm tăng tốc độ wifi nhanh nhất hiện tại trong trường hợp này là thiết bị điện tử tốt nhất là không đặt Router wifi gần đó.

 4, Đặt 2 ăng ten của wifi vuông góc với nhau

Có 1 điều bạn cần biết là wifi sẽ hoạt động mạnh nhất lúc ăng ten trong  thiết bị được thẳng hàng với ăng ten của Router.

Máy tính xác tay đặt trên bàn thì ăng ten thường nằm ngang, với điện thoại thì tùy thuộc vào cách cầm của người dùng, do đó để tối ưu cho việc phát sóng wifi thì nên đặt vuông góc nhau.

 Trên đây là 4 trong những cách làm tăng tốc độ wifi nhanh nhất và hiệu quả, hi vọng sẽ giúp được bạn khi gặp khó về wifi.

 

Theo suamayin115.vn


Hà Nội: 097.497.5555