Máy tính cây để bàn PC Desktop không lên hình làm sao khắc phục ?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng không lên hình của cây máy tính để bàn PC Desktop, trong hướng dẫn này, trung tâm sửa máy tính PC115 hướng dẫn các bạn cách khắc phục & hướng khắc phục lỗi một cách tốt nhất.

Lỗi máy tính cây không lên màn hình

Trước khi tìm nguyên nhân gây ra hiện tượng cây máy tính không lên hình, bạn mở lắp cây máy tính và rút nguồn điện cung cấp cho ổ cứng, tránh tình trạng có thể hỏng ổ cứng, bảo vệ tuổi thọ máy tính. Tiến hành từng bước kiểm tra máy tính và xác định lỗi.

Bật thử nguồn máy tính, nếu quạt máy tính chỉ quay vài vòng sau đó tắt, không quay tiếp, màn hình cũng không sáng. Nguyên nhân ở đây có thể máy quá bẩn, lâu ngày không được vệ sinh. Hãy sử dụng một quạt thổi bụi, chổi quét máy tính để làm sạch toàn bộ bụi bám dính trên main, bộ nguồn, quạt làm mát.

Vệ sinh cây máy tính

Tiếp tục kiểm tra cây máy tính thêm một lần nữa. Trước khi bật nguồn cây, bạn nên dùng kẹp rút cục pin cmos, rút dây nguồn ra cắm lại. Bật thử nguồn cây thêm một lần nữa, nếu cây hoạt động bình thường trở lại, bạn chỉ cần lắp cục pin cmos, nguồn cho ổ đĩa là có thể máy hoạt động bình thường, màn hình sẽ sáng trở lại.

Máy tính lên màn hình

Máy tính đã lên màn hình chỉ qua công đoạn vệ sinh máy.

Một trường hợp khác có thể khiến màn hình không lên bởi máy tính chưa nhận RAM, trường hợp này có thể nhận biết bằng tiếng kêu bíp khi khởi động. Để khắc phục tình trạng này, chỉ cần tháo thanh RAM máy tính ra, dùng giấy ăn hoặc bông mềm, lau sạch chân đồng của thành RAM, sau đó cắm lại và khởi động máy.

Lưu ý, những lỗi khiến màn hình không lên được đưa ra trong bài viết này chỉ là một phần của các nguyên nhân gây ra. Trong trường hợp bạn thực hiện 2 cách trên mà không thấy hiệu quả, hãy gọi điện cho trung tâm PC115 để được tư vấn và hướng dẫn qua hotline : 090.185.6888 hoặc 024.7777.6888. Kỹ thuật viên tới nhà kiểm tra, xác định, khắc phục lỗi nhanh nhất cho bạn. Không lên thử thêm cách khác nếu bạn không nắm được nguyên lý hoạt động của bộ máy, tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy tính.

Sài Gòn: 0932.796.115 Hà Nội: 091.55.44.115