Sửa lỗi máy in Lasser Jet 1020 bị kẹt giấy

Khi bạn làm việc với bất kỳ chiếc máy in nào, dù nó có hiện đại và cao cấp đến đâu thì sự cố máy in bị kẹt giấy là điều không tránh khỏi. Sau đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể tự mình khắc phục được sự cố kẹt giấy trên máy in Hp Laser Jet 1020, với cách này bạn cũng có thể sử dụng cho những chiếc máy in Laser tương tự:

Bước 1 : Tắt máy in

Đây là bước tất yếu cần làm trước khi sửa các máy in bị lỗi kỹ thuật. Thao tác này tuy đơn giản nhưng lại rất quan trọng, nó làm giảm nguy cơ máy in bị hỏng nặng hơn và đặc biệt là bảo đảm sự an toàn cho chính bản thân bạn. Hãy đợi cho máy thực hiện nốt lệnh in và tắt công tắc nguồn rồi rút phích cắm điện ra.

tắt máy in trước khi sửa

Bước 2 : Lấy hết giấy bị kẹt ra khỏi máy in

Để lấy giấy kẹt ra khỏi máy in bạn không nên dùng lực quá mạnh , điều đó có thể khiến máy bị hỏng đầu in.Hãy nhẹ nhàng mở nắp hộp mực, lấy hộp mực ra khỏi máy để dễ dàng lấy được giấy kẹt ra ngoài. Bạn chú ý cần rút giấy ngược với chiều mà nó đi vào nhé. Ở bước này bạn có thể dùng nhíp thay vì ngón tay để dễ dàng lấy được giấy ra ngoài bở không gian bên trong máy in rất hẹp.

lấy giấy kẹt ra khỏi máy in

Bước 3 : Reset lại máy in

Sau khi giấy kẹt trong máy in đã được lấy ra hết, bạn hãy lắp lại mọi thứ vào đúng vị trí của nó và cắm lại dây điện nguồn, bật công tắc lên và đợi trong vòng 30 phút rồi tắt đi và mở lại lần nữa. Lúc này hãy thêm giấy vào khay giấy và thử in lại, lúc này sự cố đã được khắc phục.

sự cố kẹt giấy đã được khắc phục

Những sự cố về kẹt giấy trong máy in thường được xử lý một cách dễ dàng. Tuy nhiên sau một vài lần bị kẹt giấy có nghĩa là máy in của bạn đã bị hỏng một bộ phận nào đó như trục kéo giấy bị mòn hay máy in bị rách bao lụa. Lúc này hãy tìm đến sự giúp đỡ của dịch vụ sửa máy in tại nhà để được sửa chữa và thay thế trước khi nó gây ra những lỗi nghiêm trọng hơn.

 

Hà Nội: 097.497.5555