Lỗi hỏng trong máy in và khắc phục

1, kẹt giấy trong máy in  

Khi cho giấy in vào thì thường xẩy ra việc kẹt và bị lệch giấy, làm giấy bị co lại hoặc dừng ngay lúc đang diễn ra việc in, giấy co lại kẹt chặt trong máy

Lúc xẩy ra việc kẹt giấy của máy in thì 1 số máy in có thể thông báo từ đèn báo hiệu, còn 1 vài loại máy khác khi phát hiện ra lỗi kẹt giấy thông thường sẽ hướng dẫn và khắc phục qua màn hình điều khiển. Máy in mà bạn đang sử dụng nếu có chức năng đó thì nên làm theo hướng dẫn, xem cả tài liệu đi cùng máy in, 1 vài thao tác như.

Tắt bỏ máy in: Nếu muốn vào bên trong máy để kiểm tra thì bạn luôn muốn tránh bị điện giật hoặc không muốn xẩy ra vấn đề với những bộ phận đang chạy, nếu bạn đang có 1 chiếc máy in laster, bạn muốn tránh làm sao cho giảm bớt sinh nhiệt ở bộ phận sấy, nếu bị kẹt khi đang hoạt động ở chỗ này thì nên cho nguội đi hẳn.

Mở toàn bộ nắp máy khi giấy đã qua chỗ đó, còn không thể xác định nằm ở nắp nào thì đưa đến tận chỗ giấy bị kẹt  thì tháo ra để mở khay nạp  giấy trong đó, từ đường nạp của giấy đi theo khay lấy bỏ, thấy được nắp nào thì bạn mở toàn bộ ra.

Nên cẩn trọng khi bỏ giấy cùng những giấy vụn nhỏ: Hãy tìm xem giấy kẹt hay bị lệch nằm ở đâu, cùng với những giấy vụn xung quanh , khi lôi giấy ra khỏi thì cần nhỏ nhẹ và  cẩn thận, nếu được hãy kéo giấy theo hướng nạp, đưa toàn bộ giấy bị kẹt cùng với giấy vụn vì có thể xẩy ra việc kẹt thêm cho máy, nếu vô ý bạn gây hư hỏng cho vị trí nào đó của máy  thì dừng luôn và rồi gọi ngay cho các cơ sở bảo hành.

Đập toàn bộ nắp vào và bật máy in: máy sẽ được khởi động lại khi đã bật máy, nếu vẫn có thông báo giấy bị kẹt thì hãy xem trong đó còn có giấy vụn lưu lại không, nếu máy in vẫn báo tín hiệu lỗi thì hãy tắt máy in rồi mở máy lại, nếu còn lỗi thì liên lạc với dịch vụ bảo hành.

Phòng ngừng kẹt giấy trong máy in: Đây là 1 trong các lỗi hỏng trong máy in và khắc phục  nên chỉ dụng giấy 1 loại trong khay đựng giấy, dù số lượng  khay để giấy là bao nhiêu  thông báo với máy giấy loại đó là giấy nào, vị trí bảng điều khiển có các bảng và thư mục hoặc danh sách mà thông tin trong đó bạn toàn hoàn có thể xác định được thông tin của giấy cần thiết từ kích thước, độ dày mỏng, …Nếu bạn vẫn còn băn khăn khi chưa biết chọn loại giấy bào là phù hợp nhất thì xem theo tài liệu đính kèm của máy, lúc nạp lại cho giấy thì nên để ý kỹ cách máy nạp giấy ra sao, khi giám sát thì có bộ phận điều chỉnh thanh chỉ với các chiều của giấy như  dài hay ngang.

Nếu không tốt nhất bạn hãy đến trung tâm để được khắc phục lỗi hiệu quả nhất như trung tâm sửa chữa máy in PC 115 thay gạt máy in nhanh chóng đem lại niềm tin cho người dùng.

 

Loi ket giay trong may in  

Lỗi kẹt giấy trong máy in và khắc phục 


2, Kẹt lệch trong máy in

Cho dù máy in có nhanh đến mấy chăng nữa thì mỗi lầm in đều chỉ có thể in 1 lần tài liệu thôi, khi một lượt đã được in thì máy sẽ kẹt lại toàn bộ các lượt sau , những  lỗi hỏng trong máy in và khắc phục nó  nếu bất chợt máy dừng lúc in thì đó không pải là lỗi động cơ, nên hãy xem lại tài liệu đi cùng máy in trong đó có danh sách với các lệnh để chờ in, kiểm tra xem ảnh hưởng nào làm tắc hoạt động.

Máy in có kết nối Internet:  Danh sách trong lúc đang chờ in trên mạng, bạn kiểm tra được mỗi tác động của mình lúc gửi từ máy tính cá nhân, nếu như tác động của người nào đó xẩy ra vấn để trục trặc thì cần liên lạc với họ để còn có cách giải quyết hoặc có thể nhờ bên lĩnh vực CNTT giải quyết.

Cách phòng tránh: Nếu trường hợp kiểu này xẩy ra liên tục thì bạn phải nhờ ngay bộ phận CNTT để được giải đáp, thông thường nguyên nhân có thể là tập tin quá nhiều dữ liệu làm mạng bị tắc hoặc do bộ nhớ máy in có vấn đề, nếu không thì có thể bạn đã cố gắng in ra đã loại giấy đặc biệt mà quên mất nạp giấy vào hay khi chọn khay thì bị sai,…

 3, Máy in ra hoạt động thì bị mất điện

Giải quyết tình hình kiểu này tương tự như khi bị kẹt giấy, là hiệu quả nhất.

Tắt máy in đi: Không được để cho những bộ phận của máy in bị tùm lum khi điện có trở lại

Dọn hết đường di chuyển của giấy ở trong máy: Lấy ra từng tờ giấy đang kẹt trong đó lúc đang in

Khi có điện trở lại thì bật máy lên: lúc này bạn xem có thấy thông báo lỗi mắc phải bên trong máy không  hoặc âm thanh lạ cho biết được tình trạng máy lúc này là trục trặc hay hỏng hóc ở những bộ phận của máy, bạn sử dụng 1 số loại máy in như laster thì xem tài liệu đi cùng máy để được hướng dẫn về cách bảo trì máy, lau dọn hết mực in vẫn đang nghẽn tại ống trì.

Phòng tánh lỗi: Trường hợp lỗi hỏng trong máy in và khắc phục hiệu quả thì loại sự cố này thường khá hiếm gặp, còn khi bạn sống ở khu vực thương xuyên gặp phải tình trạng mất điện, thì nên để máy in vào bộ phận lưu điện như UPS để làm hoàn thiện xong các công việc in và tắt máy in theo như thông thường.

4, Chọn sai mặt giấy lúc in ảnh

Ban in xem 1 tấm ảnh và đang hồi hộp để nhìn tấm hình đó sẽ ra sao, nhưng khi ảnh được xuất hiện thì toàn là đốm mực trước mặt, mực in vẫn chưa khô chứng tỏ bạn chưa in đúng giấy.

Hủy bỏ tác vụ nếu làm được: Việc này được coi là rất quan trọng nếu như đã có nhiều lệnh in ảnh từ bạn, nếu như mặt giấy đã in ảnh sai thì tình hình sẽ rất tồn tệ

Cẩn trọng khi rút giấy, ngăn không cho mực dính vào: Cẩn thận ngừng để mực dính ra tay nên sử dụng ngăng tay, hoặc khăn giấy.

Bỏ giấy: Bạn phải bỏ đi tờ giấy đã in mực hỏng đó.

Phương pháp phòng ngừ: Sử dụng tài liệu đi theo máy, những dấu ghi hẳn trên khay giấy nhằm chắc chắn cho việc nạp giấy và in ảnh chính xác nhất.

5, Lỗi tràn mực

Khi sử dụng mực trong quá trình in thì hoàn toàn có thể làm bạn bị tràn mực ra máy hoặc đổ ra bàn, quần áo khi thay lọ mực khác.

Cách phòng tránh: loại lỗi hỏng trong máy in và khắc phục này là làm khô mực, chặn ngăn lỗi tàn mực lại.

Không cho nước nóng hoặc hơi nóng hay cả nước lạnh để làm sạch mực, mà hãy sử dụng những dung dịch hay dùng, khi dùng thì phải thật cẩn thận và lưu ý.

Không dùng máy hút bụi loại thường do nó vẫn sẽ thổi mực về đằng sau

Cẩn trọng tránh bị hít phải mực

 

 Theo suamayin115.vn

Hà Nội: 097.497.5555