Tính năng Face ID có trở thành xu hướng bảo mật năm 2018

Năm 2013 với Touch ID Apple đã tạo nên một xu hướng mới trên thị trường điện thoại thế giới. Kể từ khi chiếc iphone 5 ra đời , tính năng touch ID dần xuất hiện nhiều hơn trên các dòng diện thoại thông minh, nó đã trở thành một yếu tố để đánh giá sử đẳng cấp của smartphone. Mới đây ông vua của điện thoại thông minh đã cho ra mắt sản phẩm mới với tên gọi Iphone X để kỉ niệm 10 năm kể từ khi Apple được ra đời. Điểm nhấn lớn nhất trên sản phẩm mới này của Apple chính là tính năng FACE ID, nhận diện khuôn mặt để mở khóa điện thoại. Liệu rằng nó có trở thành xu hướng mới của những smartphone trong năm 2018.

tính năng face id trên iphone x

Sau bao nhiêu ngày ăn đợi nằm chờ cuối cùng các fan hâm mộ của Iphone đã được chứng kiến màn ra mắt ấn tượng của iphone X. Tuy phần thử nghiệm tính năng FACE ID gặp trục trặc nhưng sau khi nghiên cứu lại Apple đã trả lời rằng sở dĩ, IPHONE X không thể mở khóa được là do trước đó đã có nhiều người được nhận dạng khuôn mặt trên chiếc máy. 

tính năng face id nhận diện bằng 30.000 điểm ảnh

Tính năng Face ID sử dụng hàng loạt các cảm biến phức tạp , phân tích trên 30.000 điểm trên khuôn mặt người dùng để nhận diện được chủ nhân của mình ngay cả khi trang điểm.  Tính năng này không chỉ được ứng dụng cho việc khóa màn hình mà còn được dùng luôn để thanh toán di động qua Apple Pay.

Trả lời cho câu hỏi “ Liệu Face ID có trở thành xu hướng mới năm 2018” mới đây nhất hãng sản xuất điện thoại “ Meizu” tại Trung Quốc đã bắt tay hợp tác với MediaTek để tạo ra công nghệ nhận diện khuôn mặt trên smartphone của mình và dự kiến sẽ cho ra mắt sản phẩm ứng dụng Face ID đầu tiên của hãng vào năm 2018.

Phân tích một chút về tính khả dụng của công nghệ Face ID.  Thực tế là Face ID đã đưa smartphone của Apple lên một đẳng cấp mới, tuy nhiên nó cũng không mang lại sự thuận tiện đáng kể so với touch id, trong khi với  iphone 8, chúng ta chỉ cần chạm tay vào phím home để mở khóa thì khi muốn mở khóa iphone X ta lại phải nhìn thẳng vào điện thoại và mở mắt để điện thoại có thể nhận diện. Hơn nữa, công nghệ vân tay vẫn đem lại tính chính xác cao, giá thành rẻ hơn rất nhiều so với công nghệ nhận diện khuôn mặt.

tính năng nhận diện khuôn mặt Face id

Về phía các nhà sản xuất điện thoại việc ứng dụng face id cũng đồng thời khiến họ phải cải tiến thêm những yếu tố liên quan đến phần cứng và phần mềm trong sản phẩm của mình để phù hợp với tính năng mới bởi Face id đòi hỏi nhiều công nghệ phức tạp.

Hiện tại , tuy Face ID thể hiện sự đẳng cấp cho iphone X và những người sở hữu nó nhưng có nhiều tính năng cảm biến có thể thay thế cho Face ID nên nó chỉ là một tính năng có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Vì vậy việc Face ID trở thành xu hướng trong năm tới sẽ khó mà xảy ra.

 

 

Sài Gòn: 0932.796.115 Hà Nội: O9O1.85.6888