Máy in báo lỗi hoặc không nhận lệnh in và cách sửa chữa

Khi thực hiện lệnh in mà máy in không hoạt động thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nếu máy in đã báo đèn xanh, đèn đó, đèn vàng nhưng không in được thì những lỗi này sẽ liên quan đến các linh kiện hay hộp mực của máy in. Còn nếu chúng ta ra lệnh in trên máy tính rồi nhưng máy in không nhận được tín hiệu kết nối từ máy tính đến thì phải kiểm tra các lỗi từ card tín hiệu, dây cáp và các phần mềm kết nối giữa máy tính và máy in như win máy tính, driver máy in.

Máy in không nhận được lệnh in tức là không nhận được tín hiệu kết nối từ máy tính. Tình trạng này thường xuyên xảy ra đối với những người sử dụng máy in, để khắc phục được sự cố này trước hết chúng ta phải đi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến nó. Dưới đây là một số nguyên nhân mà suamayin115 có thể kể đến và cách khắc phục:

1. Lỗi nguồn do chưa bật nguồn máy in:

may-in-1

Chưa bật nguồn máy in là một lỗi khá ngớ ngẩn nhưng lại rất nhiều người gặp phải. Nhiều khi bạn đã kiểm tra đi kiểm tra lại dây cáp, máy tính mà lại quên không kiểm tra nguồn máy in. Hãy chắc chắn rằng máy in đã được bật và sẵn sàng in. Trường hợp đã bật nguồn nhưng máy in vẫn không lên đèn thì trường hợp này rất dễ máy in đã bị cháy, bạn nên mang đi sửa để khắc phục.

2. Lỗi win máy tính

Nhiều khi việc máy tính kết nối với máy in bị lỗi win cũng là nguyên nhân làm cho máy in không nhận được lệnh in. Để khắc phục, bạn hãy cài lại win cho chiếc máy tính của mình và kết nối lại như bình thường nhé.

3. Lỗi driver máy in

Nếu bạn đã bật nguồn và máy in báo đèn tín hiệu xanh mà vẫn không chịu nhận lệnh in thì bạn hãy tiến hành kiểm tra driver của máy in, xem driver đã được cài đặt hay chưa hay driver đã bị lỗi. Nếu trường hợp driver bị lỗi thì chỉ cần tải lại phần mềm và cài đặt lại driver cho máy in là xong.

4. Lỗi cáp kết nối

may-in-2

Nếu bạn đã thao tác đầy đủ các bước để in, đã hiện biểu tượng máy in cũng như đèn tín hiệu màu xanh trên máy nghĩa là máy đã sẵn sàng in, driver ổn mà vẫn chưa thể in được thì rất có thể lỗi lo dây cáp kết nối. Bạn hãy kiểm tra lại dây cáp kết nối với máy tính với máy in xem đã được kết nối chưa. Nếu chưa chỉ cần kết nối lại là máy in sẽ thực hiện được lệnh in.

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các lỗi như trên mà máy in vẫn không nhận lệnh in thì rất có thể máy in của bạn đã bị lỗi card formatter hoặc bị cháy nguồn. Hãy mang máy in của mình đi sửa hoặc gọi điện đến các đơn vị sửa máy in tại nhà để được hỗ trợ kịp thời.

 

Sài Gòn: 0932.796.115 Hà Nội: O9O1.85.6888