Hướng dẫn khắc phục máy in bật không lên ?

Trung tâm sửa máy in tại nhà PC115 nhận được nhiều câu hỏi khách hàng về hiện tượng “Máy in đã được cắm điện, nhưng không có đèn hiển thị, máy không hoạt động”, chúng tôi hướng dẫn các bạn thực hiện những bước cơ bản để kiểm tra tình trạng máy, trước khi quyết định gọi hỗ trợ trung tâm sửa chữa máy in tại nhà.

Hướng dẫn khắc phục máy in bật không lên

Trước khi kiểm tra phần bên trong linh kiện, bạn thực hiện 2 bước cơ bản sau đây :

  • Kiểm tra nguồn điện hoặc ổ cắm điện. Hãy chắc chắn máy in được kết nối với nguồn điện và cáp điện không bị hỏng, hãy thử bằng một dây nguồn khác, như dây cắm nối cơm điện, hoặc thay vị trí cắm máy in.
  • Chân tiếp xúc máy in bị lỗi hoặc bị đứt.
  • Nhấn nguồn và giữ trong khoảng 20 – 30 giây.

Trong trường hợp hai phương án trên không đem lại hiệu quả, thử mở máy lắc hộp cartidge nhẹ nhàng, làm sạch máy in, kết nối cáp điện một lần nữa. Nếu cả 2 phương pháp trên đều không đem lại hiệu quả, có thể bộ nguồn máy tĩnh bị lỗi. 

Trên đây, chúng tôi đưa ra những lỗi thường gặp khi máy in bật không lên, tuy nhiên để biết được chính xác lỗi máy in bật không lên, không lên đèn, không hoạt động, hãy liên hệ với trung tâm PC115 qua hotline 0901.856.888 để chúng tôi cử kỹ thuật viên, chuyên gia tới kiểm tra Riêng máy in còn bảo hành, chúng tôi khuyến cáo khách hàng mang tới trung tâm bảo hành Canon, HP, Samsung, .... gần nhất hoặc điện cho cơ sở bán máy in để họ hướng dẫn làm thủ tục bảo hành. 

Sài Gòn: 0932.796.115 Hà Nội: 091.55.44.115