5 điểm cầm lưu ý khi sử dụng máy in

“ Phòng bệnh hơn chữa bệnh “ là châm ngôn luôn đúng trong mọi hoàn cảnh và đối tượng. Đối với chiếc máy in cũng vậy, bạn cần nắm được những lưu ý quan trọng về cách sử dụng và vệ sinh máy in để nó tránh được những vẫn đề hỏng hóc không đáng có. Những hướng dẫn sử dụng, vệ sinh và sửa chữa máy in cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho những lỗi nghiêm trọng.

  1. Quy tắc khi vệ sinh máy in

Vệ sinh máy in

Tránh sử dụng các dung môi hoặc chất làm sạch amoniac để làm sạch máy in của bạn. Khi muốn lau hết bụi bẩn bên ngoài máy in bạn chỉ nên dùng một miếng vải mềm, làm ẩm bằng chút cồn và lau nhẹ nhàng. Ngoài vỏ máy, hãy kiểm tra các thanh cuốn giấy và vệ sinh để giữ nó luôn sạch sẽ.

  1. Quy tắc bảo vệ mực in

Đối với những máy in cá nhân hay máy in gia đình, chúng thường ít được sử dụng hơn so với máy in trong các văn phòng làm việc. Bởi vậy, mực tại các ống dẫn mực và đầu phun thường bị khô hay oxi hóa dẫn tới đổi màu. Để ngăn chặn được vấn đề này , hãy in 1 đến 2 bản in mỗi tuần để giữ cho mực tươi và không bị tắc mực khi bạn có nhu cầu in ấn sau một thời gian dài không sử dụng đến máy in.

  1. Quy tắc vệ sinh đầu in

Vệ sinh đầu in

Đầu in hay đầu phun mực ở các máy in phun có thể bị tắc do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bản in bị lỗi. Trong trường hợp này dùng một chút rượu trắng sẽ rất hiệu quả. Vệ sinh đầu in với rượu sẽ làm tan những cặn bẩn nhanh chóng.

  1. Độ ẩm

Để hoạt động tốt nhất máy in cần được đặt trong môi trường có độ ẩm khoảng 40 đến 60 %. Bạn Cùng trong một căn phòng nhưng hãy chọn cho máy in của mình một vị trí cao và thoáng, tránh đặt máy dưới sàn nhà hoặc cạnh phòng tắm, cây nước .

  1. Quy tắc về giấy in

Giấy in không đảm bảo cũng có thể khiến máy in mắc phải những lỗi nghiêm trọng. Trước khi để giấy vào in, bạn cần làm sạch bụi, ghim giấy còn sót và tuyệt đối không dùng giấy đã bị nhăn nhúm để in. Bụi bẩn, ghim giấy là nguyên nhân hàng đầu làm hỏng trống mực và nhiều bộ phận liên quan bên trong máy in. Bở vậy hãy chú ý dùng những tờ giấy sạch và phẳng khi in ấn để không phải nhận cái kết đắng cho máy in bạn nhé.

Khi đã sở hữu một chiếc máy in , hãy luôn làm theo những quy tắc trên đây để giữ chất lượng in tốt nhất, kéo dài tuổi thọ của máy in.

Sài Gòn: 0932.796.115 Hà Nội: 091.55.44.115