khuyến mại kaspersky Ưu đãi đặc biệt: "Khách hàng thân thiết" Tải các phần mềm tiện ích dành cho máy tính. Tải về các phần mềm tiện ích Sửa máy in Sửa máy in tại nhà
Sài Gòn: 0932.796.115
Hà Nội: O9O1.85.6888

Quản lý việc xem tivi của trẻ nhỏ như thế nào để có hiệu quả?

Đăng ngày: 07/08/2017 15:25
Quản lý việc xem tivi của trẻ nhỏ như thế nào để có hiệu quả?
Quản lý việc xem tivi của trẻ nhỏ như thế nào để có hiệu quả?
Mỗi gia đình đều có ít nhất 1 chiếc tivi để cập nhật tin tức hay giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Thế nhưng không phải lúc nào xem tivi cũng có lợi, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, cần phải có cách quản lý việc xem tivi đúng cách để không "tiền mất tật mang".

Đối với trẻ nhỏ thì tivi luôn là một trò tiêu khiển thú vị, hầu hết trong dịp nghỉ hè hay cuối tuần trẻ đều dành 4-5 tiếng để xem tivi mỗi ngày. Thế nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia khoa học Mỹ, trẻ em chỉ nên xem tivi từ 1-2 giờ mỗi ngày và cần xem đúng cách để không gây hại cho mắt và hệ thần kinh. Người lớn cũng có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để quản lý việc xem tivi của con trẻ hiệu quả.

1. Biết chọn lọc nội dung

Hiện này hầu hết những chiếc tivi được sử dụng đều là tivi thông minh, có kết nối wifi nên việc tiếp xúc với nhiều nội dung mở rộng là điều hết sức bình thường, trong đó các kênh phổ biến nhất là youtube, phim trực tuyến. Thế những mạng thì đa chiều, không phải nội dung nào trên đây cũng đều bổ ích và phù hợp với mọi lứa tuổi. Có một số thông tin sai sự thật chưa được kiểm định hay nội dung phim phản cảm, kinh dị không phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

quan-ly-viec-xem-tivi-cua-tre-nho-1

Những nội dung xấu này mà được trẻ tiếp thu thì thật là tai hại, Vì thế chọn lọc các kênh cho con là điều cần thiết đối với bố mẹ. Chỉ nên chọn những bộ phim phù hợp với lứa tuổi, có ý nghĩa giáo dục nhân văn, tránh những nội dung phản cảm và kinh dị, làm vấy bẩn tâm hồn trẻ nhỏ.

2. Thiết lập quyền đăng nhập trên tivi

Để hạn chế các con xem tivi quá nhiều hay tiếp xúc với những nội dung không lành mạnh, cha mẹ có thể thiết lập các tài khoản đăng nhập để theo dõi lịch sử đã xem hoặc lập hẳn một danh sách các kênh dành riêng cho trẻ em.

quan-ly-viec-xem-tivi-cua-tre-nho-2

3. Quản lý thời gian và khoảng cách ngồi xem tivi

Như đã nói ở trên, trẻ nhỏ chỉ nên xem tivi 1-2 tiếng mỗi ngày, thậm chí trẻ dưới 2 tuổi thì không nên xem bất cứ chương trình nào. Vì vậy, cha mẹ hãy thống nhất với con giờ xem tivi cụ thể trong ngày, tránh cho trẻ xem tự do, thoải mái rất dễ gây nghiện.

quan-ly-viec-xem-tivi-cua-tre-nho-3

Ngoài ra khoảng cách ngồi xem cũng là điều cần thiết nên được quản lý vì nếu xem ở khoảng cách quá gần sẽ ảnh hưởng xấu đến thị giác, lâu dần sẽ dẫn tới cận thị theo các mức độ khác nhau. Theo khuyến cáo, khoảng cách lý tưởng để cả người lớn và trẻ em xem tivi là từ 2,5 đến 3 m. Tốt nhất gia đình bạn nên đặt bộ bàn ghế cách tivi cùng khoảng cách đó để tránh tình trạng con nhỏ tiếp xúc quá gần với tivi và tạo cho chúng thói quen giữ khoảng cách với màn hình ngay từ khi còn nhỏ.

Bên cạnh việc quản lý con cái thì vai trò của cha mẹ là rất lớn. Cha me cũng nên làm gương để con nhỏ học tập, không nên xem tivi quá nhiều hay xem những thông tin không lành mạnh để tránh việc trẻ xem và bắt chước theo.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn